Chương trình "VỮNG BỤNG ĐẾN TRƯỜNG" đồng hành dinh dưỡng, tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao
Hướng tới mục tiêu cải thiện dinh dưỡng học đường, De Heus đã phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng của VnExpress thực hiện chương trình “Vững Bụng Đến Trường” với tổng giá trị tài trợ 1,2 tỷ đồng. De Heus mong rằng những bữa ăn chất lượng hơn cũng giúp tiếp thêm động lực đến trường, khơi gợi niềm vui mỗi ngày cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.
Chương trình “Vững Bụng Đến Trường” sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng bữa ăn sáng, trưa và tối cho học sinh tại ba điểm trường sau trong suốt năm học 2024 – 2025:
- Trường Tiểu học và THCS Quang Minh, xã Quang Minh, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
- Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.
- Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nậm Nhoóng, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.
Là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, De Heus có sứ mệnh đóng góp các giá trị bền vững cho chuỗi sản xuất thực phẩm, góp phần đưa thực phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Do đó, việc hỗ trợ kinh phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao có thêm những bữa ăn đủ đầy, thực đơn được thay đổi đa dạng cũng là điều mà De Heus ấp ủ thực hiện từ lâu.
Vào 14/11, các đại diện từ De Heus đã đến thăm trường Tiểu học và THCS Quang Minh (xã Quang Minh, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) để cùng nấu ăn, giao lưu, sinh hoạt để hiểu hơn về tâm tư của thầy cô và các bạn học sinh của trường.
Ông Nguyễn Quang Hiếu - Giám đốc đối ngoại De Heus khẳng định: "Là doanh nghiệp sản xuất trong ngành thực phẩm, chúng tôi hiểu giá trị dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với phát triển toàn diện của con người. Chúng tôi mong sự hỗ trợ của công ty sẽ giúp các em học sinh phát triển toàn diện hơn về thể chất, trí tuệ, sức khỏe".
Đại diện các trường chia sẻ rằng từ khi được tài trợ bữa ăn, học sinh nhà trường có thêm những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng như: bánh mì, bánh bao, mì tôm trứng chan nước hầm xương. Các bữa ăn do nhân viên cấp dưỡng nấu tại trường, đảm bảo sạch sẽ, an toàn thực phẩm.
De Heus tin rằng trẻ em chính là nền tảng của tương lai, và việc nuôi dưỡng thế hệ tương lai, ươm mầm cho những tài năng của đất nước cũng là một hoài bão của De Heus. Thông qua những bữa ăn dinh dưỡng hơn, De Heus hy vọng sẽ phần nào giúp các em học sinh tại những khu vực trung du và miền núi phía Bắc có thêm động lực đến trường, trau dồi học vấn và phát triển bản thân để có một tương lai tươi sáng.
Trong những năm qua, bên cạnh chương trình hỗ trợ dinh dưỡng, De Heus còn phát triển nhiều chương trình ý nghĩa khác như “Phát triển Năng lực Chăm sóc Mắt”, “Góp Cây Gây Rừng”, và các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng. Hoạt động “Góp Cây Gây Rừng” góp phần tái tạo mảng xanh và chung tay cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu một tỷ cây xanh.
“Vững Bụng Đến Trường” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm hành trình 15 năm De Heus đồng hành cùng thị trường Việt Nam. Đây cũng là một phần của chiến lược phát triển bền vững Responsible Feeding của De Heus. Với tầm nhìn dài hạn, De Heus đang không ngừng thực hiện sứ mệnh "Nuôi dưỡng thế hệ tương lai" (Nourishing Future Generations) thông qua việc xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp an toàn, bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam.