Phương pháp giảm “Stress nhiệt", vịt đẻ giữ năng suất

17 tháng 6 2024
-
5 phút

Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng - ẩm quanh năm, vịt rất dễ bị "stress nhiệt", đặc biệt là vào mùa hè. Khi bị "stress nhiệt", thân nhiệt của vịt sẽ tăng cao (> 42.5 độ C), gây ra tình trạng nhiễm kiềm hô hấp. Đây là nguyên nhân chính làm giảm lượng ăn vào và giảm năng suất của vịt đẻ trong mùa nắng nóng.

De Heus bật mí với bà con chăn nuôi cách  giúp phòng chống "stress nhiệt", đảm bảo vịt phát triển khỏe mạnh và duy trì năng suất đẻ trứng, bao gồm: 

- Sử dụng thức ăn với dinh dưỡng phù hợp

- Hạn chế cho ăn vời thời điểm nóng nhất trong ngày

- Đảm bảo diện tích ao tắm và sân chơi phù hợp

- Thiết kế máng ăn và máng uống hợp lý 

- Làm mát môi trường chuồng trại

- Sử dụng chất bổ trợ hạn chế tác động tiêu cực của "stress nhiệt"

- Cung cấp đầy đủ nước mát cho vịt

Tùy vào điều kiện của từng trại có thể sử dụng một số giải pháp đã được đề cập phía trên để hạn chế "stress nhiệt". Trong đó, De Heus luôn  khuyến cáo bà con lựa chọn kĩ càng thức ăn vịt đẻ phù hợp để tối ưa hóa hiệu quả phòng chống "stress nhiệt”. 

Thức ăn vịt đẻ De Heus được xây dụng dựa trên nhu cầu của vịt với amino acid cân bằng, vì vậy hạn chế tối đa dinh dưỡng dư thừa và quá trình sinh nhiệt. Bà con cùng tham khảo nhé: https://www.deheus.com.vn/tong-quan-ve-san-pham/thuc-an-cho-gia-cam/7777-thuc-an-hon-hop-vit-ngan-de-cao-san 

Hãy cùng De Heus cập nhật những phương pháp chăn nuôi hiệu quả, góp phần nâng tầm chăn nuôi Việt nhé!